10 lợi ích, tác dụng của việc lắp đặt camera IP wifi

Gửi bởi admin 30/01/2018 0 Bình luận

Camera an ninh đã trở thành một đặc điểm chung của các hệ thống an ninh hiện đại. Tuy nhiên, công nghệ camera giám sát IP vẫn tiếp tục phát triển và các hệ thống tương tự đang trở nên lỗi thời.Vậy lợi ích, tác dụng của việc lắp đặt camera IP wifi là gì?


Công nghệ CCTV đã chuyển từ các hệ thống tương tự sang các hệ thống dựa trên giao thức Internet (IP) mới. Công nghệ camera IP sử dụng mạng IP để truyền hình ảnh từ camera đến một IP nằm trên host. Một hệ thống camera IP sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng chất lượng hình ảnh là quan trọng nhất vì độ phân giải camera IP ít nhất ba lần so với analog. Sự gia tăng đáng kể trong độ phân giải hình ảnh này là do nhiều tính năng CCTV tiên tiến hiện có ngày nay và được sử dụng cho các mục đích ngoài việc giám sát an ninh truyền thống. Đối với các doanh nghiệp vẫn sử dụng một hệ thống tương tự cũ, quá trình chuyển đổi không phải tốn kém.

Ngoài chất lượng hình ảnh tốt hơn, việc sử dụng hệ thống CCTV của hệ thống IP cũng làm giảm nhu cầu sử dụng các máy ghi DVR độc lập. Các hệ thống IP sử dụng một Video Recorder (NVR) duy nhất có thể được đặt trên bất kỳ mạng nào và có thể giám sát nhiều vị trí. Các camera tương tự hiện tại chỉ có thể cắm vào mạng IP sử dụng các bộ mã hóa chuyển tiếp IP.


Camera-IP-la-gi-zay.jpg 

Lợi ích, tác dụng của việc lắp đặt camera IP


Trước đây khi internet chưa phát triển, mặc dù các camera IP cung cấp một số công nghệ bảo mật mới nhất và tuyệt vời nhất, nhưng chúng vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Tại sao? Hai lý do phổ biến nhất mà tôi nghe được từ khách hàng của chúng tôi là nó quá đắt hoặc quá khó để sử dụng. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì camera Ip đã trở nên phổ thông và phổ biến hơn rất nhiều. Lợi ích và tác dụng của việc lắp đặt camera IP có thể kể đến như:

1. Dễ sử dụng
Bạn có thể sử dụng chuột máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh ? Nếu vậy thì bạn có thể sử dụng camera IP Hệ thống video IP có menu dễ sử dụng có thể làm cho những người lần đầu tiên trông giống như các chuyên gia.

2. Độ phân giải cao hơn
Các camera IP là sản phẩm kỹ thuật số và sử dụng tính năng dò tìm hiện đại để sử dụng đầy đủ các nâng cấp hình ảnh - cung cấp độ phân giải lên đến 25% so với các camera analog với các camera tương tự. IP cũng có sẵn với camera Megapixel, cung cấp hình ảnh độ phân giải siêu cao với 30 khung hình / giây của video thời gian thực.

3. Chi phí cáp thấp
Các camera tương tự có thể yêu cầu tối đa ba dây cáp - video, âm thanh và điện - cho mỗi camera và mọi camera camera . Camera IP có thể truyền tất cả ba (và nhiều hơn nữa) trên một cáp mạng đơn. Thậm chí tốt hơn - dây cáp rẻ hơn, một dây cáp duy nhất có thể xử lý được từ 4-8 camera trở lên, và cáp mạng có lẽ đã có dây trong suốt tòa nhà của bạn. Điều đó dẫn đến tiết kiệm đáng kể - đặc biệt là xem xét chi phí đồng trong những ngày này.

4. Dễ dàng cập nhật
Giống như các thiết bị và chương trình máy tính, thiết bị IP được dễ dàng cập nhật cho các tính năng mới và khả năng tương thích khi tiến bộ về công nghệ.

5. Tạo ra hiệu quả
Theo dõi liên tục hoạt động trực tiếp đang nhanh chóng trở thành một chi phí của quá khứ. Các hệ thống IP có thể dễ dàng cảnh báo nhân viên khi vấn đề xảy ra bằng cách gửi video trực tiếp đến máy tính xách tay hoặc thậm chí là điện thoại di động để xem lại ngay lập tức. Chức năng này cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng không bảo mật, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng, giao hàng, theo dõi luồng công việc và hơn thế nữa.

6. Thông minh
Hệ thống video IP hiện nay được trang bị bộ vi xử lý trên hệ thống để phân tích các sự kiện theo thời gian thực, cảnh báo bạn về hoạt động đáng ngờ hoặc tội phạm và biết để bỏ qua các vấn đề không nguy hiểm

7. An toàn truyền dữ liệu
Cuối cùng, hệ thống video IP mã hóa dữ liệu của bạn để đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn của bạn, loại bỏ sự cần thiết của cáp quang đắt tiền.

8. Đáng tin cậy
Kết hợp với những tiến bộ trong các máy tính ngày nay, các hệ thống IP tận dụng hàng thập kỷ phát triển kỹ thuật để cung cấp độ tin cậy đã được chứng minh. Hệ thống video IP có thể dễ dàng thiết lập để lưu trữ video ở nhiều vị trí từ xa để đảm bảo an toàn trước thiên tai và trộm cắp.

9. Tích hợp hệ thống
Các hệ thống video IP có thể dễ dàng kết hợp với hệ thống báo động của bạn. Nhiều người cũng có thể tích hợp với điều khiển ánh sáng, môi trường và truy cập để có được sự hiện diện ảo ở bất cứ đâu. Và nhờ các tiêu chuẩn và liên minh công nghiệp, các hệ thống video IP đang ngày càng tương thích giữa các nhà sản xuất.

10. Khoảng cách vô hạn
Dữ liệu IP di chuyển chính xác như dữ liệu máy tính. Giống như các máy tính có thể giao tiếp với nhau từ bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua Internet,camera có thể ở khắp phòng hoặc trên toàn thế giới và máy ghi âm của bạn không quan tâm.

Bonus : Bốn lý do khác cần xem xét IP:

11. Tính linh hoạt
Không còn bạn cần phải mua máy ghi âm hoàn toàn mới chỉ cần thêm một vài camera phụ trong các khu vực có vấn đề. Với IP video, bạn có thể thêm giấy phép bổ sung cho phần mềm ghi âm để phù hợp với số lượng camera bạn cần khi bạn cần chúng. Điều này có thể tiết kiệm được hàng ngàn so với các hệ thống tương tự, điều này thường đòi hỏi một máy ghi hình mới để thêm ngay cả một camera duy nhất.

12. Tương thích ngược
Công nghệ IP cho phép bạn tận dụng camera hiện có của bạn. Sử dụng các máy chủ video để chuyển đổi các camera tiêu chuẩn sang IP, bạn có thể sử dụng các camera analog hiện có của bạn trong các tình huống cài đặt thường phù hợp nhất với IP.

Hệ thống ghi âm lai cũng cho phép sự tồn tại hoà bình của thiết bị video IP và lắp đặt camera tương tự. Điều này cho phép bạn tiếp tục sử dụng camera hiện tại của bạn, trong khi mở rộng với camera IP, gặt hái được những lợi ích của công nghệ mới mà không phải thay thế toàn bộ hệ thống an ninh cùng một lúc.

13. Ghi hình tốc độ cao
Camera Analog thường sẽ tạo ra một hình ảnh mờ khi quay video có chứa các đối tượng di chuyển nhanh. IP video cung cấp độ phân giải sắc nét trên mỗi khung cho phép điều tra hiệu quả các sự kiện.

14. Tổng chi phí sở hữu thấp hơn
Xem xét rằng camera IP có thể tận dụng cáp hiện có của bạn và cơ sở hạ tầng mạng máy tính, chi phí lắp đặt có thể là một nửa hoặc nhiều hơn một hệ thống tương tự. Và với các lợi ích bổ sung và tiết kiệm chi phí liên quan được cung cấp ở trên, việc giảm tổng chi phí sở hữu có thể là đáng kể.

Tất nhiên, hệ thống nào cũng có những nhược điểm riêng. Nhưng khi mức giá tiếp tục trở nên cạnh tranh hơn, tôi khuyên bạn nên dành thời gian để tìm hiểu công nghệ mới này và bắt đầu tận dụng nhiều lợi thế của việc sử dụng hệ thống camera IP.

Bình luận