6 điều bạn nên biết về PoE cho hệ thống Camera IP

Gửi bởi admin 10/11/2018 1 Bình luận

Kể từ khi sự phát triển nhanh chóng của giám sát video mạng, các rào cản kỹ thuật ngày càng cao, các nhà sản xuất cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cũng đang trở nên toàn diện và có hệ thống. Tom là một đại diện bán hàng trong ngành giám sát video trong nhiều năm, hàng ngày trao đổi ý tưởng với các nhà tích hợp an ninh. Trong việc trao đổi công nghệ, các nhà tích hợp và trình cài đặt thường cảm thấy bối rối về các vấn đề về PoE (Power over Ethernet), Tom cảm thấy tầm quan trọng của công nghệ PoE, ở đây, Tom mời chuyên gia PoE cung cấp thông tin toàn diện về PoE.

# 1 Sức mạnh qua Ethernet (PoE) là gì?

PoE là viết tắt của Power over Ethernet, đây là công nghệ truyền dữ liệu và cung cấp điện đồng thời cho các thiết bị mạng (như điện thoại VoIP, Wireless AP, camera mạng vv) mà không thay đổi cấu trúc mạng cáp Cat.5 hiện có. PoE cho phép bạn cung cấp năng lượng cho một thiết bị mạng bằng cách sử dụng cùng một cáp truyền dữ liệu, từ đó giảm đáng kể chi phí lắp đặt và bảo trì.

Một hệ thống PoE hoàn chỉnh bao gồm Thiết bị Nguồn điện (PSE) và Thiết bị được cấp nguồn (PD) hai phần.

Thiết bị tìm nguồn điện (PSE): Thiết bị hỗ trợ chức năng PoE như công tắc PoE, bộ phun PoE (midspan), vv

Thiết bị được hỗ trợ (PD): Camera IP / mạng trong hệ thống giám sát video.
 

194_PoE_Switch.jpg ​

Lưu ý: Hiện tại, công nghệ PoE có hai tiêu chuẩn - IEEE802.3af và IEEE802.3at.

# 2 Công nghệ PoE có đáng tin cậy không?

Về mặt kỹ thuật, công nghệ PoE đã được phát triển trong nhiều năm, hiện nay công nghệ PoE đang trong giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, thị trường giám sát video hiện tại phải đối mặt với áp lực chi phí, chất lượng công tắc PoE và cáp Cat5 được chọn quá kém, hoặc thiết kế dự án là không hợp lý, có thể dẫn đến khối lượng công việc bảo trì của dự án PoE rất lớn. công nghệ không ổn định.

Đối với các dự án giám sát video mạng, khác với cáp mạng thông thường, truyền tải dữ liệu rất lớn, tiêu thụ điện năng cao, yêu cầu thêm 24/7 ngày làm việc liên tục, chọn thiết bị PoE chất lượng cao và cáp có thể đảm bảo độ tin cậy của hệ thống.

# 3 Ưu điểm của PoE là gì?

1. Cáp đơn giản, giảm chi phí lắp đặt

Cung cấp năng lượng tập trung, một cáp mạng có thể truyền dữ liệu và cung cấp điện, PoE cho phép các thiết bị mạng không còn cần nguồn điện phụ, giảm đáng kể chi phí lắp đặt và thời gian.

2. an toàn và thuận tiện

Power Sourcing Equipment chỉ cung cấp nguồn điện cho các thiết bị hỗ trợ PoE. Ví dụ, công tắc PoE chỉ truyền nguồn điện khi phát hiện kết nối thiết bị hỗ trợ PoE. Điều này có thể tránh được nguy cơ rò rỉ. Người dùng có thể kết hợp sử dụng thiết bị không PoE hiện có và các thiết bị hỗ trợ PoE, cả hai thiết bị đều có thể cùng tồn tại.

3. thuận tiện cho bảo trì

Tương tự như truyền dữ liệu, PoE có thể được quản lý thông qua Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP). Chức năng này có thể cung cấp tắt vào ban đêm, thiết lập lại từ xa vv chức năng.

Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) là một giao thức phổ biến để quản lý mạng. Nó được sử dụng để thu thập thông tin từ, và cấu hình, các thiết bị mạng, chẳng hạn như máy chủ, máy in, hub, switch và router trên mạng Internet Protocol (IP).

# 4 Các vấn đề hoặc nhược điểm của PoE?

1. Power không đủ, thiết bị hỗ trợ không thể khởi động: 802.3af PoE tiêu chuẩn tối đa công suất đầu ra là dưới 15.4 Wát, điều này là đủ để cung cấp năng lượng cung cấp cho hầu hết các IP camera. Tuy nhiên, công suất đầu ra này không đủ cho các thiết bị tiêu thụ điện năng cao như camera PTZ mạng.

2. Rủi ro tập trung: Nói chung, một công tắc PoE kết nối với nhiều camera IP, nếu chuyển mạch mạng PoE gặp bất kỳ vấn đề nào, tất cả các camera IP sẽ ngừng hoạt động.

3. Chi phí thiết bị và bảo trì cao: So với các phương pháp cung cấp điện khác, công nghệ PoE tăng khối lượng công việc bảo trì, khi xem xét bảo mật và ổn định, nguồn điện riêng biệt là tốt nhất.

# 5 Làm thế nào để chọn chuyển đổi PoE?

1. Điện năng tiêu thụ của camera IP: chuyển đổi mạng PoE thông qua các tiêu chuẩn khác nhau, công suất đầu ra cũng khác nhau. Ví dụ, IEEE802.3af có thể hỗ trợ các thiết bị được hỗ trợ không vượt quá 15.4W. Khi truyền dẫn cáp sẽ tiêu thụ điện năng, IEEE802.3af có thể cung cấp nguồn điện cho các thiết bị được cấp nguồn không vượt quá 12.95W. Theo tiêu chuẩn IEEE802.3at, công tắc PoE IEEE802.3at có thể hoạt động với các thiết bị được cấp nguồn không vượt quá 25W.

2. Tối đa. hỗ trợ thiết bị hỗ trợ: PoE switch có một tham số quan trọng - tổng công suất. Theo tiêu chuẩn IEEE802.3af, nếu tổng công suất của 24CH PoE đạt 370W, thì mỗi cổng có thể có đủ năng lượng (370 / 15.4 = 24), nhưng nếu dựa trên chuẩn IEE802.3at, mỗi cổng hỗ trợ 30W, công tắc PoE chỉ có thể cung cấp cung cấp điện đến 12 cổng (370/30 = 12).

 

194_PoE_Power.jpg ​


Đặc điểm kỹ thuật PoE IEEE 802.3af

3. Yêu cầu số lượng cổng, cho dù có cổng quang hay quản lý mạng, băng thông (10/100 / 1000M).

# 6 Phạm vi truyền PoE là gì? lời khuyên về lựa chọn cáp?

Phạm vi truyền PoE là 100 mét, khuyên bạn nên sử dụng cáp Ethernet Cat5.

Bạn nên thận trọng khi mua cáp Ethernet từ Trung Quốc. Chuẩn PoE IEEE802.3af yêu cầu công suất đầu ra PSE là 15.4W, sau khi truyền 100 mét, PD có thể nhận được 12.95W, theo giá trị hiện tại chuẩn 802.3af - 350mA để tính toán, giá trị điện trở của cáp Ethernet 100 mét phải là (15.4 -12,95W) / 350ma = 7 Ohm hoặc (15,5-12,95) / 350ma = 7,29 Ohm.

Rõ ràng, cáp Cat5 tiêu chuẩn có thể đáp ứng yêu cầu này. nhưng có rất nhiều loại cáp mạng Ethernet không tiêu chuẩn bán trên thị trường, chúng được sản xuất không đúng theo yêu cầu của cáp mạng tiêu chuẩn. Cáp mạng không chuẩn sử dụng các vật liệu khác như thép mạ đồng, nhôm mạ đồng, sắt tráng đồng, vv. Độ bền của cáp này lớn, không phù hợp với nguồn điện POE. Nguồn điện POE phải sử dụng vật liệu đồng không chứa oxy, cụ thể là cáp mạng tiêu chuẩn.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu rõ về camera IP Hổ trợ chuẩn POE, chọn lựa công nghệ nào tùy tình huống nha các bác
 

Nguồn sưu tầm từ webiste nước ngoại và dịch lại​

1 Bình luận

wUmrLVWz:
02/08/2020, 11:40:25 PM, www.vulnweb.com
Trả lời

e

Bình luận