Một số nguyên nhân không xem lại được camera Hikvision

Gửi bởi admin 16/08/2019 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

Hiện nay tình trạng không xem lại được video của camera Hikvision khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân không xem lại được camera Hikvision. Bài viết này, Camera Quan Sát Thiên Mã sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này chi tiết nhất.

 

Nguyên nhân không xem lại được camera Hikvision

Việc không xem lại được camera Hikvision nói riêng hay camera quan sát khác nói chung gây ra nhiều trở ngại cho người dùng. Điều này khiến người dùng không giám sát được các hoạt động khi cần thiết. Vì thế, việc tìm ra nguyên nhân không xem lại được camera Hikvision cần được thực hiện ngay. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu: 

– Đầu tiên, có thể sau khi lắp đặt ổ cứng, trên đầu ghi hình camera Hikvision bạn chưa định dạng lại nên video chưa lưu được. Nếu đúng nguyên nhân này bạn chỉ cần định dạng lại ổ cứng hoặc thẻ nhớ là có thể xem lại video bình thường.

– Nguyên nhân thứ hai có thể là do đầu ghi hình của bạn chưa nhận ổ cứng. Đây là tình trạng khá phổ biến nhưng ít người để ý. Để tránh tình trạng này, sau khi lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng .

– Thứ 3, việc không xem lại được camera quan sát Hikvision có thể là do dòng điện HDD của ổ cứng hoặc cáp dữ liệu kết nối không tốt. Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra các dây cáp điện và cáp dữ liệu. Đồng thời kiểm tra định dạng ổ cứng. Sau đó tắt đi bật lại nguồn của đầu ghi xem đã hoạt động tốt chưa.

– Thứ 4, nguyên nhân không xem lại được Camera Hikvision cũng có thể do bạn chưa chuyển sang chế độ ghi hình hoặc cáp kết nối HĐ không tốt. Bạn cần kiểm tra lại, nếu đó là nguyên nhân gây ra tình trạng không xem lại được Camera Hikvision bạn cần chuyển sang chế độ ghi hình liên tục ngay ( Thường gặp ở camera wifi ).

– Thứ 5, có thể do mạng Internet hoặc dây LAN bị lỗi nên không thể xem lại được camera. Với nguyên nhân này, trước tiên bạn cần kiểm tra lại jack mạng. Sau đó vào Menu của đầu ghi hình để thay đổi địa chỉ IP đầu ghi cho trùng khớp với lớp mạng của modem hoặc router.

Ngoài nhưng nguyên nhân chính thường xảy ra trên đây, tình trạng không xem lại được camera Hikvision còn xảy ra do một số nguyên nhân khác như: định dạng hệ thống đã được thay đổi, chân cắm camera vào bo mạch đầu ghi bị lỗi, hay điện áp cấp cho ổ cứng không đủ…..

Khi xuất hiện tình trạng không xem lại được video trên đầu ghi Hikvision, bạn cần kiểm tra hệ thống kỹ lưỡng từ đầu ghi, camera đến hệ thống jack cắm, nguồn điện.

Lưu ý khi sử dụng đầu ghi camera Hikvision

Đầu ghi hình camera là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống camera an ninh. Nhờ có thiết bị này mà hình ảnh video được truyền tải và lưu trữ một cách đầy đủ và chính xác. Vì thế, việc sử dụng đầu ghi đúng cách sẽ giúp quá trình xem và lưu trữ video được tốt hơn.

Đối với đầu ghi IP Hikvision, trước khi bắt đầu sử dụng phải thay đổi mật khẩu thì đầu ghi mới được kích hoạt. Sau khi cài đặt và thiết lập đầu ghi, bạn cần yêu cầu đơn vị cài đặt cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập đầu ghi. Đây là thông tin quan trọng giúp bạn có thể quản lý đầu ghi thông qua các ứng dụng, phần mềm.

Để tránh tình trạng gián đoạn trong quá trình ghi hình, chỉ ghi được mà không lưu trữ được. Sau khi lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi, bạn cần định dạng (fomat) lại ổ cứng và kiểm tra kỹ lưỡng. Đây là một trong những nguyên nhân không xem lại được Camera Hikvision phổ biến. Việc định dạng này vừa giúp loại bỏ những nguyên nhân gây hại, vừa giúp đầu ghi hoạt động ổn định hơn.

Đặc biệt, với những đầu ghi sử dụng ổ cứng không chuyên dụng, chính hãng. Việc định dạng lại là cần thiết giúp đảm bảo không xảy ra tình trạng đầu ghi không nhận ổ cứng. Ngoài ra, một số vấn đề liên quan tới kỹ thuật, nếu bạn không thể khắc phục thì nên liên hệ đơn vị cài đặt. Điều này vừa đảm bảo hệ thống Camera được xử lý ổn định, vừa tránh các rủi ro xảy ra.

Ngoài việc xem lại camera trực tiếp trên đầu ghi hình, bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm, ứng dụng trên máy tính, smartphone để dễ dàng quản lý. 

Nếu quý khách cần lắp đặt camera hikvision thì hãy liên hệ với Camera Quan Sat Thien Ma. Hotline: 02523.823 949

Camera Quan Sát Thiên Mã là nhà cung cấp các dòng camera wifi chính hãng, sẽ giúp bạn giải quyết mối lo ngại trên. Đến với chúng tôi bạn còn nhận được những tư vấn hữu ích từ các chuyên viên kỹ thuật để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với không gian mà bạn định lắp đặt.

➡️Camera Quan Sát Thiên Mã Công ty camera quan sát uy tín hàng đầu Phan thiết – Lắp đặt camera quan sát tại Bình Thuận: https://goo.gl/c2V8Wx
Camera Wifi Không dây: https://goo.gl/aJYBj4
Trọn bộ camera có dây: https://goo.gl/bZcxf7
Báo động chống trộm:https://goo.gl/7Divtn
Smart Android TIVi Box: https://goo.gl/HWbuHH
Phụ kiện báo trộm: https://goo.gl/xX42WS
Công ty lắp đặt Camera giám sát giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận - Chúng tôi chỉ làm Camera của những hãng nổi tiếng như: PARAGON, HIKVISION,DAHUA, ESCAM
Công ty lắp đặt Camera giám sát giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận
➡️Hồ sơ năng lực: https://goo.gl/c2V8Wx
Liên hệ báo giá:
Camera Quan Sát Thiên Mã
Địa chỉ: 192/2/1 Hải Thượng Lãn Ông. Tp. Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 823 949- 0949 734 873 - 0949 734 873
Kênh youtube: https://goo.gl/HZyBqK
Facebook: https://www.facebook.com/itcthienma
Facebook: https://www.facebook.com/camerabaodon...
Website: http://camerabaodong.vn - http://camerabinhthuan.com.vn - http://itcthienma.com - http://cameraphanthiet.com - http://cameraphanthiet.com.vn - http://camerathienma.com
Yahoo: itcthienma@yahoo.com
Skype: itcthienma
Email: itcthienma@gmail.com

 

 

Bình luận