Camera giám sát cho gia đình

Gửi bởi admin 13/07/2017 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, con người cũng phải chạy đua với cuộc sống, bắt nhịp sự phát triển chung, lao mình vào những công việc. Bởi thế do một số đặc thù công việc ngày càng bận rộn, khiến bạn thường xuyên có những chuyến công tác vắng nhà hay những khi gia đình có những chuyến đi giả ngoại, du lịch xa...Các bạn luôn bân khuâng lo lắng về người thân ở nhà, tài sản gia đình hay nói một cách nôn na là bạn "sợ mất trộm"... Quí vị mong muốn quan sát gia đình, con cái hay tài sản tại nhà của mình mọi lúc mọi nơi. Quí vị đang lo lắng về vấn đề vận hành sử dụng và chi phí lắp đặt là bao nhiêu, nơi nào uy tín - chất lượng ?

2014910143936760[1]_1456309125.jpg


I. LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP

1. Đảm bảo an toàn tài sản & quan sát 24/24: Hệ thống camera quan sát hoạt động 24/24 và chức năng ghi lại hình ảnh qua những video sẽ giúp Quí vị xem lại bất cứ khi nào muốn. Giúp bảo vệ an toàn tài sản gia đình, giám sát các hoạt động của con cái, kẻ lạ đột nhập…

2. Chi phí đầu tư thấp: Với giải pháp thiết kế cho nhu cầu quan sát nhà riêng chúng tôi sẽ gửi đến Quí vị hệ thống quan sát với chi phí tiết kiệm nhất phù hợp với nhu cầu gia đình và điều kiện kinh tế của Quí vị.

3. Dễ sử dụng không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình: Với cách bố trí & những loại camera quan sát mang tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn. Cách sử dụng hệ thống rất đơn giản cho phép Quí vị chỉ cần vài thao tác là có thể sử dụng hệ thống bất cứ khi nào mà Quí vị muốn.

4. Quan sát mọi lúc, mọi nơi: Chủ động về thời gian và khoảng cách địa lý. Quí vị thường xuyên đi công tác hoặc quá bận rộn ? Với giải pháp này sẽ giúp Quí vị có thể quan sát căn nhà và gia đình yêu quí của mình bất cứ nơi đâu nếu có kết nối Internet.


HIKVision-Stock-Levels[1]_1456309271.jpg

III. TÍNH NĂNG CỦA HỆ THỐNG

- Phát hiện xâm nhập và xâm hại: Trèo tường, qua cổng chính…
- Giám sát toàn bộ hoạt động diễn ra trong nhà.
- Đảm bảo tài sản, hàng hóa không bị thất thoát, mất cắp.
- Truy cập, quan sát từ xa qua internet bằng máy tính hoặc điện thoại di động ( WIFI, 3G).
- Xem lại hình ảnh đã diễn ra khi có sự cố hay cho mục đích nghiên cứu.
- Điều khiển tắt mở hệ thống từ xa.
- Hoạt động liên tục 24/24, camera quan sát ngày đêm.

THUYẾT MINH VỊ TRÍ CAMERA
1110_TURBO_HD_t0zd-g9[1]_1456309288.jpg


+ Camera quan sát trong phòng khách và nhà bếp

Sử dụng dòng camera Dome cố định giúp quan sát linh hoạt và chi tiết, gắn tại các góc phòng nhằm đảm bảo quan sát toàn bộ hoạt động của người giúp việc và người nhà lúc đi vắng.

+ Khu vực phòng người cao tuổi trong gia đình

- Camera Dome cố định như gắn tại vị trí góc phòng,nhằm mục đích trông nom bố mẹ ông bà lúc già yếu từ xa.
+ Khu vực phòng sinh hoạt của con trẻ

- Sử dụng camera Dome cố định gắn tại góc phòng,nhằm mục đích trông nom con cái học hành sinh hoạt.
+ Camera hồng ngoại quan sát ngoài trời

Lắp đặt tại nhà xe, gara, sân vườn, sân thượng, ngoài cổng chính hoặc các vị trí quan sát ngoài trời vì đây là loại camera quan sát chịu được nắng mưa

I. Hệ thống máy camera quan sát an ninh dành cho gia đình

Sử dụng hệ thống camera theo dõi những động thái hay hành động xảy ra với chính ngôi nhà của mình hay là nhân viên làm việc trong các văn phòng công sở. Đây là giải pháp đơn giản nhưng lại mang được hiệu quả cao và đang được các nhà quản lý kinh doanh ưa chuộng với mục đích nhằm ngăn ngừa và giải quyết các tình huống hay các sự cố đã xảy ra để dể dàng tìm ra nguyên nhân sự việc. tất cả các sự việc hay diễn tiến thời gian trong vòng mấy ngày đến vài tháng đều được camera ghi lại hình ảnh dưới dạng video nhờ công cụ lưu trữ.
Máy camera quan sát được chia thành nhiều loại analog, camera IP, camera công nghệ HD: AHD, HDCVI, HDTVI. Với các công nghệ khác nhau thì camera được sản xuất có độ phân giải và giá thành khác nhau:
- Camera analog truyền thống: là loại camera thế hệ đầu tiên sử dụng đơn vị đo độ phân giải là TVLine, nó sử dụng dùng đầu ghi DVR (là tuef viết tắt của: digital video recorder - đầu ghi video kỹ thuật số): camera được truyền tín hiệu từ máy camera quan sát đến đầu ghi DVR. Trong đầu ghi DVR có thiết kế một đĩa để chứa ổ cứng(được gọi là HDD) để lưu tín hiệu. Từ đầu ghi hình, người ta sẽ có thể quan sát hình ảnh đã qua hoặc trực tiếp ngôi nhà hay công ty mình qua mà hình TV, điện thoại thông minh, máy tính… và cho phép người dùng có thể quan sát sự kiện từ xa qua mạng internet

11[1]_1456309358.jpg


- Camera IP hay camera HD đều sử dụng đơn vị đo độ nét là megapixel. Tuy nhiên camera HD là 1 sự chuyển thể nâng cấp từ hệ thống camera analog lên HD để đạt mục đích có được hình ảnh nét hơn gấp bộ mà giá không đổi, hướng tới người dùng tốt hơn. Còn với camera IP, nó lại hướng tới một mục đích cao hơn đó là chuyển thể toàn bộ tín hiệu qua cáp đồng trục bằng tín hiệu mạng, có nghĩ là hệ thống sẽ sử dụng toàn bộ là dây mạng mà lưu trữ hình ảnh qua server 1 cách tốt hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là giá thành cho 1 hệ thống camera Ip sẽ đắt hơn gấp nhiều lần so với camera analog và camera HD.

Về hình dáng bên ngoài, camera quan sát cũng có nhiều loại rất khác nhau: như camera ốp trần, camera thân dài, camera hồng ngoại và camera ẩn hoặc ngụy trang. Để có thể xử lý tốt hình ảnh, camera có thiết kế với tính năng quang học như là máy ảnh thực thụ nhưng có điều máy ảnh này sẽ tự động vận hành liên tục.
Về tiêu cự camera, hiện nay có 3 loại: tiêu cự cố định, tiêu cự không điều chỉnh được và tiêu cự có thể điều chỉnh lúc lắp đặt; có thể điều chỉnh lúc sử dụng. Nhưng đa số chỉ có 2 loại tiêu cự được sử dụng phố biến và thông dụng cho nhu cầu quan sát là Camera có tiêu cự loại cố định và loại tự điều chỉnh trong khi lắp đặt. Đặc biệt có 1 số trường hợp như với mục đích an ninh cần lap dat camera tầm theo dõi rộng, diễn biễn hình ảnh phức tạp thì có thể dùng camera điều chỉnh tiêu cự trong khi vận hành.

Hầu như hiện nay thì đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp 1 gia đình hay địa điểm lắp đặt camera. Với những gia đình đã xây nhà từ cách đó khá lâu, để đạt được thẩm mỹ cao ta nên sử dụng loại camera IP không dây. Nếu không có điều kiện thì ta có thể dùng camera có dây, hệ thống sẽ rẻ hơn đáng kể bởi Camera IP không dây thường đắt hơn 25% trở lên so với camera analog. Đó là 1 số phương án cho các gia đình và doanh nghiệp cần lắp camera.

anh_de_mo_camera_ip_11[1]_1456309304.JPG

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách lắp camera quan sát cho gia đình

 

Bình luận