Camera chống ngược sáng là gì? Các công nghệ chống ngược sáng

Gửi bởi admin 13/07/2017 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

Camera chống ngược sáng là camera có công nghệ tự động phân bổ ánh sáng nhằm mang lại hình ảnh quan sát rõ nét trong môi trường quan sát ánh sáng bị thiếu hoặc quá mạnh chiếu thẳng vào camera.
blc.png

Camera chống ngược sáng là gì? Các công nghệ chống ngược sáng

Đã bao giờ bạn chụp hình và sau khi xem lại tấm hình của bạn bị mờ đen. Nguyên nhân là do khi đó ánh sáng mặt trời quá mạnh và máy ảnh của bạn cân bằng sáng không tốt. Đó cũng là tình trạng không thể tránh khỏi của các loại camera quan sát. Ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ,... sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng camera quan sát. Vì vậy, nếu camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng thì sẽ thu được hình ảnh lóa sáng. Bởi vậy, khi lắp đặt camera quan sát bạn nên lựa chọn camera có công nghệ chống ngược sáng.
chong-nguoc-sang-2.png
Camera chống ngược sáng là gì?
chong-nguoc-sang.pngCamera chống ngược sáng là camera có công nghệ tự động phân bổ ánh sáng nhằm mang lại hình ảnh quan sát rõ nét trong môi trường quan sát ánh sáng bị thiếu hoặc quá mạnh chiếu thẳng vào camera.

Camera có tính năng chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất để cho người xem có thể quan sát hình ảnh bình thường.
 

  • Nguyên nhân xảy ra hiện tượng bị lóa sáng

Camera quan sát không giống như mắt người, cảm biến hình ảnh của camera chỉ nhận được những màu sắc đã mặc định sẵn. Khi đang ở trong một vùng ánh sáng tối và vùng ánh sáng quá mạnh, mắt chúng ta tự điều tiết để nhìn rõ. Cảm biến của camera nếu không được trang bị công nghệ chống ngược ánh sáng thì hình ảnh quan sát được sẽ bị đen khi ở những vùng ánh sáng yếu và vùng sáng mạnh làm giảm khả năng nhận diện hình ảnh cũng như video.
 

  1. BLC là gì?

BLC là tính năng rất quan trọng trong camera quan sát để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Vậy BLC là gì? BLC là từ viết tắt của Back Light Compensation có chức năng chống ngược sáng, dùng để điều chỉnh cường độ ánh sáng và cải thiện khả năng hiển thị để cung cấp hình ảnh rõ ràng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.
 

  1. WDR là gì?

WDR là viết tắt của Wide Dynamic Ranger còn được gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng, là một tính năng kết hợp các kỹ thuật để xử lý một loạt các điều kiện ánh sáng trong một cảnh. Tính năng này của camera cho phép chụp và hiển thị cả hai vùng sáng và tối trên cùng một khung hình theo cách mà bức ảnh hiện thị rõ trên cả 2 vùng. Bức ảnh lúc này sẽ được điều chỉnh và cân bằng đồng đều để cho một bức ảnh chúng ta quan sát được rõ nét, không bị đen hay bị mờ. Tính năng WDR thường được khuyên dùng trong những điều kiện mà ánh sáng rọi vào từ nhiều hướng khác nhau.
 

  1. DWDR là gì?

DWDR (Digital Wide Dynamic Range) là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó, khác với WDR.

Bình luận