Đà Nẵng: Camera ghi hình gần 600 trường hợp vi phạm giao thông dịp Tết

Gửi bởi admin 09/12/2017 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hệ thống camera giao thông ở Đà Nẵng ghi nhận gần 600 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Sáng 2/2, Thiếu tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu (CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (từ 29 Tháng Chạp đến mồng 4 Tết), hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm giao thông luôn được lực lượng CSGT duy trì hoạt động, theo dõi 24/24 giờ.

Qua đó, đã ghi nhận gần 600 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tổ giám sát sẽ lọc dữ liệu, xác minh gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú đối với chủ phương tiện.


Hệ thống camera giám sát giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Rồng. Ảnh: Đức Hoàng

Hệ thống camera giám sát giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Rồng. Ảnh: Đức Hoàng

“Gần 600 trường hợp vi phạm này chúng tôi sẽ lọc lại xem trường hợp nào vi phạm, trường hợp nào không vi phạm. Vì có những trường hợp vượt đèn đỏ rẽ phải, bị camera ghi lại nhưng nếu tại những nút giao thông đó cho phép rẽ phải khi đèn đỏ thì sẽ không bị xử lý.

Những trường hợp sau khi gửi thông báo vi phạm mà không tự giác chấp hành pháp luật giao thông do camera ghi nhận sẽ được mời tới kiểm tra, xử phạt theo đúng quy định của pháp luật”, Thiếu tá Hải nói.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán (từ ngày 29 tháng Chạp đến mồng 5 tháng Giêng), trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 1 người tử vong và 1 người bị thương. Lực lượng CSGT Đà Nẵng đã xử lý và lập biên bản 267 trường hợp vi phạm giao thông, ra quyết định xử phạt 166 trường hợp.

Ngoài việc huy động 100% lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết, CSGT Đà Nẵng cập nhật tình hình và tổ chức lực lượng thường xuyên ra quân xử lý, hướng dẫn giao thông qua trang mạng Facebook “Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng”, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách du Xuân…

 

Đức Hoàng

Bình luận