Hỏi đáp về camera và đầu ghi hình Hikvision Plus - Phần 3

Gửi bởi admin 10/06/2019 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

 phần 1 và 2, Camera quan sát Thiên Mã có tổng hợp một số câu hỏi phổ biến về camera và đầu ghi hình Hikvision Plus, mời bạn tham khảo thêm ở phần 3 này nhé.
 
31. Tôi muốn chọn loại camera có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì nên chọn dòng camera nào của Hikvision Plus?
- Quý khách nên chọn dòng camera IP để có chất lượng hình ảnh tốt nhất với nhiều tính năng và có thể hoạt động không cần đầu ghi hình. Tuy nhiên giá của dòng camera IP cũng cao hơn nhiều so với các dòng khác.

32. Tôi chỉ có nhu cầu sử dụng hệ thống camera phổ thông thì nên lựa chọn loại camera nào?
- Với những nhu cầu sử dụng phổ thông, dòng camera HD-TVI là sự lựa chọn tốt nhất của quý khách. Với camera độ phân giải 1MP - 2MP sẽ đáp ứng được hoàn toàn yêu cầu của quý khách.

33. Tôi muốn giải pháp kết hợp: các vị trí quan trọng dùng camera độ phân giải cao, các vị trí không quan trọng dùng camera độ nét thường, để tiết kiệm chi phí. Vậy tôi nên tiến hành lựa chọn như thế nào?        
- Có 3 phương án mà bạn có thể sử dụng:            
+ Phương án 1 : Dùng IP camera ở nơi yêu cầu độ nét cao, Analog camera ở vị trí không quan trọng, sử dụng đầu ghi Hybrid DVR.    + Phương án 2 : Dùng HD-TVI camera ở vị trí yêu cầu độ nét cao ( chọn loại 2MP), Analog camera ở vị trí không quan trọng , Dùng đầu ghi Turbo HD.            
+ Phương án 3 : Kết hợp IP camera, HD-TVI camera 2MP ở các vị trí cần độ nét cao, Analog camera ở các vị trí không quan trọng, Dùng đầu ghi Turbo HD.    

34. Tính năng NAS của đầu ghi Hikvision Plus có tác dụng gì?
- NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, dịch tạm tiếng Việt là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý. Dữ liệu trên NAS có thể chia sẻ được thông qua hệ thống mạng hoặc kết nối internet. So với SAN, NAS có chi phí cài đăt thấp hơn, sử dụng đơn giản hơn và không đòi hỏi hiểu biết nhiều.

35. Chức năng Phát hiện chuyển động (Motion detect) dùng để làm gì ?
- Hầu hết các Camera IP hoặc đầu ghi hình HD-TVI đều có chức năng phát hiện chuyển động dùng để phát hiện ra sự chuyển động vật thể. Khi có sự chuyển động chức năng này được kích hoạt để chụp lại hình ảnh đang chuyển động. Hình ảnh này được gửi email cài đặt trước hoặc gởi lên FTP server.

36. Khi đầu ghi hình đang hoạt động ghi hình, tôi có thể chụp hình được không?
- Bạn hoàn toàn có thể chụp hình khi đầu ghi đang ghi hình. Và bạn cũng có thể xem lại đoạn video đã ghi mà không ảnh hưởng đến việc ghi hình.

37. Nếu mất điện, dữ liệu của camera có bị mất không?
- Không. Mất điện chỉ khiến camera ngừng hoạt động, Mọi dữ liệu đã ghi lại không bị ảnh hưởng. Ngoài ra bạn có thể dùng bộ lưu điện để giúp camera hoạt động liên tục mà không sợ mất điện.

38. Muốn xem camera qua mạng Internet tôi cần phải làm gì?
- Muốn xem camera qua mạng bạn chỉ cần cấu hình ở đầu ghi và modem mạng. Sau đó đăng kí tên miền miễn phí của Hikvision hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng Hik-Connect Cloud không cần phải cấu hình mạng nữa.

39. Những port phải mở trên modem để xem camera Hikvision Plus qua mạng là gì vậy?
- Bạn cần phải mở 4 Port là HTTP: 81, RTSP: 554, HTTPS: 443, Server: 8000 trên modem.

40. Tôi muốn tạo tên miền miễn phí Hikvision Plus thì phải vào trang nào đăng kí vậy?
- Đầu tiên, bạn truy cập trang: http://www.hik-online.com/auth/login và nhấp vào Register. Điền đầy đủ thông tin bao gồm tên tài khoản, password, Capcha, Quốc gia, Địa chỉ email để khôi phục tài khoản khi mất password.

41. Tôi có thể tạo tối đa bao nhiêu tài khoản sử dụng trên một đầu ghi Hikvision Plus?
- Bạn có thể tạo tối đa 32 tài khoản sử dụng trên một đầu ghi Hikvision (Bao gồm tài khoản quản trị Admin)

42. Tôi có thể tạo tài khoản quản trị trên camera IP Hikvision Plus không?
- Có. Camera IP Hikvision Plus có thể sử dụng như một thiết bị độc lập không cần đầu ghi hình, có khe gắn thẻ nhớ và tên miền, hỗ trợ tối đa 6 tài khoản truy cập.

43. Chức năng DNR 3D là gì vậy?
Camera Hikvision Plus áp dụng công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số 3D để cung cấp hình ảnh với ít nhiễu nhất trong điều kiện ánh sáng thấp. Tính năng DNR 3D có thể được sử dụng để tăng cường chất lượng hình ảnh và tiết kiệm băng thông.

44. Cho mình hỏi server Hik-connect domain có tác dụng gì vậy?
Hik-connect domain là một máy chủ tên miền miễn phí được cung cấp bởi Hikvision Plus, trong đó cung cấp tên miền cho các thiết bị Hikvision Plus khác nhau (VD: đầu ghi Turbo HD, đầu ghi hình IP, camera IP...) mà không cần phải đăng ký một tên miền của bên thứ ba. Khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn có thể sử dụng một tên miền cố định để truy cập vào thiết bị của bạn có một địa chỉ IP động.

45. Chức năng ICR trên camera Hikvision Plus có tác dụng gì?
- Camera có chức năng ICR (IR Cut filter) sử dụng bộ lọc ánh sáng hồng ngoại vào ban ngày để sửa màu phôi gây ra bởi ánh sáng hồng ngoại. Vào ban đêm, camera loại bỏ các bộ lọc tự động để cho ánh sáng hồng ngoại đi qua, nâng cao tầm nhìn ban đêm.

46. Công nghệ nén hình ảnh H.265+ có gì mới?
- Công nghệ H.265/H.265+ trên đầu ghi hình Hikvision Plus giúp tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ gấp đôi so với công nghệ nén hình ảnh H.264.

47. Đầu ghi Hikvision Plus có thể gắn mic thu tiếng được không?
- Có. Số lượng mic có thể cắm tùy thuộc vào thiết kế của từng dòng đầu ghi được nêu trong thông số kỹ thuật.

48.  Các tính năng nổi bật của camera Hikvision đã có tại Việt Nam năm 2017 là gì?
- Các tính năng nổi bật của Hikvision trên sản phẩm camera gồm: phát hiện xâm nhập, vượt hàng rào ảo, theo dõi thông minh, nhận dạng khuôn mặt, camera đếm người, camera nhận dạng biển số thông minh, ...

49. Sao tôi không xem được camera trên trình duyệt web dù trên điện thoại và phầm mềm iVMS4200 vẫn xem được bình thường?
- Bạn khởi động lại đầu ghi hình (Khởi động qua phần mềm iVMS 4200 hoặc bạn rút điện ở đầu ghi ra và cắm lại). Hoặc thay đổi trình duyệt web, hầu hết hãng camera hỗ trợ xem tốt trên trình duyệt: Firefox và Internet Explorer.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng bắt gặp một số lỗi hay sự cố về các sản phẩm camera Hikvision Plus hay đầu ghi hình Hikvision Plus không giải quyết được, có thể liên hệ trực tiếp bộ phận kỹ thuật Camera quan sát Thiên Mã để được hỗ trợ chu đáo nhất.

➡Camera Quan Sát Thiên Mã Công ty camera quan sát uy tín hàng đầu Phan thiết – Lắp đặt camera quan sát tại Bình Thuận:  https://goo.gl/c2V8Wx
Camera Wifi Không dây: https://goo.gl/aJYBj4
Trọn bộ camera có dây: https://goo.gl/bZcxf7
Báo động chống trộm:https://goo.gl/7Divtn
Smart Android TIVi Box: https://goo.gl/HWbuHH
Phụ kiện báo trộm: https://goo.gl/xX42WS

Công ty lắp đặt Camera giám sát giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận - Chúng tôi chỉ làm Camera của những hãng nổi tiếng như: PARAGON, HIKVISION,DAHUA, ESCAM
Công ty lắp đặt Camera giám sát giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận
➡Hồ sơ năng lực: https://goo.gl/c2V8Wx
Liên hệ báo giá:
Camera Quan Sát Thiên Mã
Địa chỉ: 192/2/1 Hải Thượng Lãn Ông. Tp. Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 823 949- 0949 734 873 - 0949 734 873
Kênh youtube: https://goo.gl/HZyBqK
Facebook: https://www.facebook.com/itcthienma
Facebook: https://www.facebook.com/camerabaodon...
Website: http://camerabaodong.vn - http://camerabinhthuan.com.vn - http://itcthienma.com - http://cameraphanthiet.com - http://cameraphanthiet.com.vn - http://camerathienma.com
Liên hệ: Kinh Doanh
Skype: itcthienma
Email: itcthienma@gmail.com

 

 

 

 

Bình luận