KINH NGHIỆM SỬ DỤNG CAMERA HÀNH ĐỘNG CHO PHƯỢT THỦ

Gửi bởi admin 09/12/2017 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

Camera hành động (action cam) là một thiết bị rất dễ bị hỏng vì kích thước nhỏ, lại phải hoạt động liên tục cũng như chịu nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó cần biết cách sử dụng sao cho tuổi thọ của chúng được lâu bền nhất có thể.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng camera hành động là tránh va đập. Giống bất cứ thiết bị di động nào khác như điện thoại, laptop… thì camera hành động cũng luôn cần được cầm nắm, giữ gìn cẩn thận tránh bị rơi hay bị vật khác va đập vào. Mặc dù chúng đều có vỏ bảo vệ nhưng chừng đó chưa đủ để bảo vệ chắc chắn cho thân máy khi có va chạm.

Nếu không sử dụng, bạn có thể bọc thân máy bằng vải, bọt biển hay sử dụng túi chống sốc trước khi để vào túi xách, ba lô.

Khi quay dưới nước, hãy sử dụng thêm phao nổi cho nó để tránh trường hợp không may bạn tuột tay làm rơi camera hành động xuống dưới đáy sẽ khó tìm lại được. Nếu quay lặn dưới biển, nước muối sẽ dễ làm hoen gỉ các mối nối bằng kim loại, do đó ngay sau khi quay xong và trở lên đất liền, bạn cần tráng sạch nước biển và ngâm vỏ hộp chống nước cùng các phụ kiện kim loại khác có dính nước biển trong chậu nước ngọt hơi ấm tầm khoảng 30 phút.

Bất cứ thiết bị điện tử nào khi hoạt động cũng đều sinh nhiệt, camera hành động cũng vậy và do đó bạn không nên dùng chúng quá lâu (khoảng 2 tiếng nên để máy nghỉ khoảng 10 phút). Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, bạn không nên dùng vỏ chống nước để thân máy có thể tản nhiệt nhanh hơn. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho chúng.

Pin của các camera hành động thường không dùng được quá lâu và nhiều người tự chế bằng nguồn của ắc quy xe máy, hoặc vừa cắm sạc pin qua sạc dự phòng vừa để camera hoạt động. Có thể nó sẽ giúp cho thời gian hoạt động của camera được lâu hơn, nhưng lại nhanh chóng làm chai pin, phồng pin và có thể gây cháy nổ. Tốt hơn hết hãy dùng bộ sạc chuyên dụng từ nhà sản xuất dành riêng cho camera hành động.

Một lưu ý nữa là hiện nay, rất nhiều các mẫu camera cho phép người dùng quay được những đoạn video có chất lượng lên tới 4K. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng những thiết bị hiển thị có độ phân giải dưới 4K như máy tính, tivi full HD thì tốt nhất là chỉ để mặc định độ phân giải video ở full hd để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, giúp bạn có thể quay được những video có thời lượng dài hơn.

 

Liên hệ để mua hàng và tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiên Mã
Địa chỉ: 192/2/1 Hải Thượng Lãn Ông. Tp. Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: 0949 734 873 - 0949 734 873
Facebook: https://www.facebook.com/itcthienma
Facebook: https://www.facebook.com/camerabaodongkhongday
Website:http://camerabaodong.vn http://cameraphanthiet.com - http://itcthienma.com
Liên hệ: Kinh Doanh
Skype: itcthienma
Email: itcthienma@gmail.com

Bình luận