Lắp đặt camera ở các cơ sở mầm non để ngăn chặn bạo hành trẻ em

Gửi bởi admin 28/12/2017 0 Bình luận

'Liệu có bảo kê đối với các điểm giữ trẻ này không, tôi nghe thông tin điểm giữ trẻ đó có sự đỡ đầu của một đồng chí công an ở Q.12. Đề nghị Công an Q.12 làm rõ'

 

Chiều 27.11, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã họp khẩn với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP về vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM).
Theo bà Thu, tại các trường mầm non tư thục và công lập trên địa bàn TP.HCM cần nhanh chóng lắp camera, nghiên cứu vị trí gắn camera để giám sát các cô dạy trẻ, những điểm giữ trẻ thành lập mới từ bây giờ phải có camera. Sở GD-ĐT chủ trì cùng Sở Tư pháp và các sở liên quan bàn giải pháp, tham mưu UBND TP.HCM chỉ đạo để nhanh chóng bảo vệ trẻ em.
Bà Thu đặt vấn đề: “Có hay không cán bộ của mình cung cấp thông tin cho các điểm giữ trẻ nên khi kiểm tra kết quả rất tốt nhưng sau đó thì cô giáo lại đánh đập trẻ? Liệu có bảo kê đối với các điểm giữ trẻ này không, tôi nghe thông tin điểm giữ trẻ đó có sự đỡ đầu của một đồng chí công an ở Q.12. Đề nghị Công an Q.12 làm rõ”.
Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND Q.12 Trịnh Thị Mỹ Lan cho biết cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh được cấp phép năm 2014, thời hạn 3 năm, đến 2016 được gia hạn. Cơ sở có 36 trẻ, trong đó 25 trẻ có độ tuổi từ 3 - 5 tuổi, còn lại từ 18 - 36 tháng. Cơ sở này có một giáo viên kiêm chủ cơ sở là Phạm Thị Mỹ Linh, có bằng chuyên môn; một cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn, hai người giữ trẻ không có bằng chuyên môn. UBND Q.12 đã kiểm tra, chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.12 đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.
Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó trưởng công an Q.12, cho biết hiện công an vẫn đang lấy lời khai của bà Linh, thực hiện biện pháp ngăn chặn đối với Linh và triệu tập 2 bảo mẫu tại cơ sở mầm non này để làm việc. Hành vi của bảo mẫu tại cơ sở này đủ căn cứ để khởi tố tội hành hạ trẻ em.
 

Ngọc Lê

Bình luận