Lời khuyên khi lựa chọn lắp camera giám sát

Gửi bởi admin 04/10/2018 0 Bình luận

Lắp camera giám sát là giải giáp tốt nhất để giám sát nhà cửa, phòng chống tội phạm, quản lý nhân viên...camera quan sát hiện nay trở nên phổ biến và không còn là thiết bị xa xỉ đối với người tiêu dùng.

Trang bị một hệ thống camera giám sát cho gia đình, cơ quan, cửa hàng... là nhu cầu cần thiết thế nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng có thể lựa chọn được một hệ thống camera phù hợp với mục đích quan sát của mình và lựa chọn được thương hiệu camera uy tín, Camera Thiên Mã gửi đến quý khách một số lời khuyên khi chọn mua camera quan sát.

1. Xác định được nhu cầu lắp camera giám sát

 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, với mức giá từ vài trăm đến vài trăm triệu một hệ thống lắp camera giám sát, chính vì vậy trước khi lắp đặt hệ thống camera thì bạn cần xác định rõ được nhu cầu của mình.

Đối với chủ gia đình thì lắp camera gia đình để quan sát trẻ nhỏ khi bạn vắng nhà, bảo vệ an ninh ngôi nhà, quan sát người giúp việc thì bạn chỉ cần lựa chọn dòng camera thông thường không cần quá đắt.

Đối với doanh nghiệp lắp đặt tại xưởng sản xuất, kho hàng lớn thì việc lắp đặt một hệ thống lắp camera giám sát có độ ổn định cao để quản lý và giám sát công việc là điều cần thiết, khi đó bạn phải đầu tư một hệ thống camera chất lượng, uy tín, có khả năng quan sát tốt, chất lượng hình ảnh cao.

Hiện nay trên thị trường thương hiệu camera nổi tiếng được nhiều người lựa chọn như: camera HD Paragon, Dahua. Hikvision...

2. Xác định khu vực lắp camera giám sát

 

Trước khi lắp đặt hệ thống lắp camera giám sát bạn cần khảo sát trước khu vực lắp đặt, những vị trí cần lắp đặt camera quan sát, tùy thuộc vào từng vị trí sẽ lựa chọn dòng camera phù hợp để có thể quan sát được một cách tổng thể khu vực cần giám sát.

Với mục đích chống trộm thì bạn cần suy nghĩ xem nếu trộm muốn vào nhà bạn thì sẽ phải đột nhập từ chỗ nào, như cửa sau, cửa chính, ban công... và để lắp đặt camera quan sát ở những vị trí đó. Là khu vực ngoài trời thì bạn phải lựa chọn dòng camera Thân hồng ngoại có thể quan sát cả ngày và đêm.

3. Lựa chọn dòng camera phù hợp với môi trường

 

Để hệ thống lắp camera giám sát nhà bạn hoạt động một cách ổn định và thời gian sử dụng lâu dài thì việc lựa chọn camera phù hợp với môi trường là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ quan sát bên trong nhà thì việc lựa chọn dòng camera Dome (bán cầu) vừa đem lại tính thẩm mỹ vừa có thể tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên nếu bạn lắp đặt camera hồng ngoại bên ngoài trời, khu vực hay tiếp xúc với mưa nắng, thì nên lựa chọn dòng camera Thân có mái che đạt chuẩn có thể chống choi được với thời tiết.

4. Camera có dây hay không dây

 

Hiện nay camera ip wifi không dây đang là xu hướng mới bởi những tiện ích mà nó đem lại là điều không thể bỏ qua, tuy nhiên bạn nên biết rằng camera không dây thường bị nhiễu sóng bởi các thiết bị điện thoại, vì vậy nếu lắp đặt hệ thống camera không dây bạn phải đảm bảo rằng chất lượng đường truyền phải ổn định.

Lắp đặt hệ thống camera có dây đường truyền ổn định không bị nhiễu sóng, tuy nhiên chi phí lắp đặt khá đắt và phức tạp.

5. Lựa chọn nhà cung cấp và lắp camera giám sát uy tín

Do nhu cầu lắp đặt camera ngày càng cao, rất nhiều nhà đại lý cung cấp lắp đặt camera ra đời, bạn cần phải lựa chọn thật thông minh.

Việc lựa chọn nhà cung cấp camera uy tín bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm, và đội ngũ kỹ thuật sẽ đến khảo sát vị trí lắp đặt cho gia đình bạn.

Bình luận