Nên chọn hệ thống camera giám sát có dây hay không dây?

Gửi bởi admin 26/09/2018 0 Bình luận

Khi lắp đặt camera quý khách không biết nên chọn loại camera không dây hay có dây? Loại nào tốt? Thực tế thì camera quan sát không dây và có dây đều đem lại sự an toàn cho ngôi nhà của bạn và sự an tâm cho người sử dụng, hai loại camera này đều có những tính năng riêng biệt.

Camera quan sát có dây

Camera quan sát có dây có nhiều tốn kém về chi phí phụ kiện và lắp đặt, tuy nhiên hệ thống camera quan sát có dây không bị ảnh hưởng bởi tín hiệu sóng, hình ảnh không bị ngắt quãng khi truyền đi.

Khi lắp đặt camera quan sát có dây bạn phải sử dụng, nguồn điện và cáp đồng trục để truyền tải tín hiệu đến đầu ghi hình camera. Đối với gia đình đã xây dựng lâu và muốn lắp camera gia đình có dây thì khách hàng có thể đi dây nổi rồi sử dụng nẹp để cố định dây, tuy nhiên như vậy sẽ làm mất mỹ quan của ngôi nhà, còn nếu muốn đi dây ngầm thì chi phí bỏ ra khá lớn, và rất khó xử lý khi gặp vấn đề về sự cố đường dây.

Đối với hệ thống camera quan sát có dây thì việc thay đổi vị trí camera quan sát là rất khó khăn, việc tháo dời dây cáp để chuyển đến một vị trí khác rất phức tạp, hơn thế nếu bạn đi dây ngầm và muốn chuyển vị trí quan sát camera thì đó là điều không tưởng, bạn chắc chắn sẽ phải mua một bộ phụ kiện khác thay thế.

Camera có dây có tốc độ dẫn truyền tốt, ổn định không bị nhiễu sóng, những hình ảnh được nén và chuyển giao như các gói dữ liệu thông qua dây cáp trực tiếp vào các thiết bị màn hình và đầu ghi hình camera.

Đối với camera có dây thì việc bị hacker là điều không thể xảy ra, nếu muốn đột nhập thì chỉ có cách là tiếp xúc trực tiếp và đột nhập. Hệ thống camera quan sát có dây có độ an toàn cao.

Camera quan sát không dây

 

Thời buổi công nghệ phát triển, camera không dây trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, các thiết bị này tương đối nhỏ và dễ dàng lắp đặt, ngay cả đối với những người không có kỹ thuật cao cũng có thể lắp đặt một cách đơn giản.

Với hệ thống camera quan sát không dây bạn không cần đến dây cáp đồng trục, không cần phải đi dây, có thể lắp đặt tại bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể lắp đặt camera quan sát không dây ở những nơi kín đáo mà vẫn có thể quan sát được toàn bộ khu vực, kẻ trộm không thể ngờ đến, tránh được việc kẻ trộm phá hoại camera để đột nhập.

Camera không dây cho hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng, hỗ trợ đàm thoại hai chiều, bạn có thể tương tác trực tiếp với đối tượng đang trong khu vực quan sát.

Mặc dù không cần cáp đồng trục để truyền tải dữ liệu nhưng camera quan sát không dây vẫn cần nguồn điện để hoạt động.

Camera quan sát không dây có giá thành khá cao, cao hơn rất nhiều so với camera quan sát có dây đây cũng là điều băn khoăn đối với những người có ý định lựa chọn camera quan sát không dây.

Nhược điểm lớn nhất của camera quan sát không dây là rất dễ bị hacker xâm nhập, hay bị nhiễu tín hiệu do đường truyền mạng không ổn định. Khi lắp đặt hệ thống camera quan sát không dây bạn hãy chắc chắn rằng đường truyền mạng nhà bạn hoạt động ở tốc độ cao và ổn định. Và để tránh bị hack thì bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên.

Bình luận