Những lỗi thông thường khi lắp đặt một hệ thống camera an ninh

Gửi bởi admin 09/01/2018 0 Bình luận
Có rất nhiều lỗi thường thấy khi bạn quyết định lắp một hệ thống camera an ninh hay đơn giản là camera quan sát. Tuy nhiên sau đây là những lỗi dễ mắc phải nhất, bạn có thể tham khảo và phòng tránh khi đọc bài viết sau đây.
dereyb.jpg 
1. Mua thiết bị với giá rẻ

Rất nhiều thiết bị camera giám sát kém chất lượng được bày bán trên thị trường camera. Nếu bạn mua các thiết bị giá rẻ này thì bạn thường gặp các vấn đề sau đây:

- Camera bị xuống màu.

- Các dòng camera ngoài trời thì thường bị rò rỉ.

camera hồng ngoại không còn hiệu quả khi quan sát ban đêm nữa.

- Chất lượng hình ảnh kém.

- Đầu ghi hình thì thiếu nhiều tính năng, mở rộng, nếu như bạn muốn gắng thêm thiết bị báo khói, báo cháy, xì gas gì đấy khi bạn có nhu cầu.

- Phần mềm của đầu ghi hình thì bị lỗi và không đầy đủ các tính năng.

2. Sử dụng camera PTZ cho một vùng rộng lớn

PTZ là gì? nó là cụm từ viết tắt của Pan - Titl - Zoom là một khái niệm dùng trong camera có khả năng định hướng và điều khiển từ xa. PTZ được sử dụng trong các camera an ninh chuyên nghiệp và được gọi là camera robot. Những hệ thống này được điều khiển từ xa bằng hệ thống tự động hóa. Các nhà sản xuất PTZ thường bán riêng thiết bị này mà không kèm trong camera. 
bb.jpg 

3. Sử dụng các loại dây cáp rẻ tiền, không đúng chất lượng

Một số người cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách đi với cáp rẻ hơn nhưng thay vào đó chất lượng đường truyền tín hiệu sẽ bị kém đi, hình ảnh sẽ hay bị nhiễu và tuổi thọ của các loại cáp rẻ tiền này không được lâu dài, sau một thời gian bạn sẽ phải thay cáp mới. Cáp chất lượng cao đặc biệt quan trọng đối với camera giám sát hồng ngoại và camera giám sát nối trực tiếp với DVR. Cáp chất lượng kém có thể gây ra các vấn đề như sự can thiệp hình ảnh, đường lăn, mất hình ảnh liên tục. Vì vậy khi lắp đặt camera giám sát vấn đề sử dụng cáp cũng phải được quan tâm hàng đầu.
aa.jpg 
4. Sử dụng camera giám sát không đúng với tính năng của nó

Mỗi một camera đều có ứng dụng riêng bạn phải biết được công dụng của nó để sử dụng cho phù hợp. Lắp đặt camera giám sát có góc quan sát rộng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc quan sát một khu vực rộng lớn không cần thiết cho việc cung cấp các hình ảnh chi tiết.
y-nghia-cac-thong-so-ky-thuat-camera-quan-sat.png 
Ngược lại, camera quan sat cung cấp hình ảnh chi tiết, cận cảnh tốt thì sẽ không có góc quan sát rộng. Vì vậy, đối với từng vị trí lắp đặt camera giám sát trong hệ thống camera an ninh bạn phải lựa chọn camera giám sát cho phù hợp. Nếu bạn cần các hình ảnh chi tiết, cận cảnh bạn có thể cần nhiều chiếc camera giám sát hơn là vùng quan sát cần quan sát trang trải cả khu vực. Hoặc là bạn có thể sử dụng các loại camera có thể thay đổi tiêu cự của ống kính như thế vừa có thể quan sát rộng và những lúc cần thiết có thể cho hình ảnh chi tiết hơn. Để quan sát vào ban đêm thì bạn nên sử dụng một chiếc camera giám sát hồng ngoại như thế sẽ tốt hơn.

5. Sử dụng một đầu ghi DVR không hợp lý

Một chiếc camera tốt thì không thể thiếu một đầu ghi hình tốt được. Hai sản phẩm này phải luôn đi song hành với nhau. Một đầu ghi hình kỹ thuật số nó có quy định riêng về số lượng camera giám sát đi cùng. Nếu bạn sử dụng camera giám sát với số lượng nhiều thì bạn phải xem xét chiếc đầu thu hình có bị quá tải hay không? Đầu ghi DVR không thể được mở rộng khi bạn lắp thêm camera nếu muốn mở rộng bạn phải mua thêm một chiếc đầu thu khác như thế sẽ rất tốn kém. Vì vậy bạn phải xác định được số lượng đầu vào hiện tại và tương lai của các camera để chọn đầu thu cho phù hợp.

6. Sử dụng bộ nhớ để lưu trữ hình ảnh không hợp lý
images.jpg 
Hay nói cách khác là bạn sử dụng ổ cứng có dung lượng quá thấp hay quá cao để lưu trữ hình ảnh, video thu được. DVR sẽ bắt đầu ghi các file thu được nhờ camera giám sát lên ổ đĩa cứng. Các video càng chất lượng càng rõ nét thì sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Sau một thời gian bộ nhớ của bạn sẽ đầy dẫn đến các file video, hình ảnh sẽ bị ghi đè lên file cũ hoặc không thể lưu trữ được. Bạn sẽ phải thay bộ nhớ, hoặc di chuyển các file này thường xuyên hơn. Vì thế ngay từ đầu lắp đặt camera giám sát bạn phải quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ.Bạn có thể sủ dụng các đầu ghi cho phép nén hình ảnh để giảm dung lượng, hay tự động sao lưu đến một nơi khác.
Một DVR hiện đại (nén H.265+, tốc độ ghi âm thời gian thực) sẽ sử dụng khoảng 24-25 GB không gian ổ cứng trên camera giám sát mỗi ngày. Do đó một DVR 4 camera giám sát với một ổ cứng 1000 GB có thể lưu trữ khoảng 10 đến 15 ngày kể từ ngày ghi video. Một DVR 16 camera sẽ yêu cầu 4 lần số đó để lưu trữ. Trên đây chỉ là một số lỗi thường gặp khi lắp đặt camera giám sát.

Ngoài ra còn rất nhiều lỗi mà bạn hay gặp phải khi tiến hành lắp đặt camera giám sát. Nếu khách hàng cần tư vấn chi chi tiết hơn về lắp đặt hệ thống camera nên mua camera quan sat từ một công ty lớn, có uy tín, vì nhân viên của họ được đào tạo bài bản, và họ cũng có chuyên gia trong lĩnh vực an ninh. 

Bình luận