Tên miền camera là gi? tại sao phải sử dụng tên miền camera

Gửi bởi admin 27/12/2018 0 Bình luận Tin Công Nghệ,

Tên miền camera là gì? tại sao phải sử dụng tên miền camera?  chúng ta hãy cùng Camera Quan Sát Thiên Mã tìm hiểu nhé.

Hiện nay camera giám sát đang là một trong những cách thức mà bạn có thể sử dụng để quản lý nhân viên cũng như an ninh của doanh nghiệp mình. Để các camera có thể hoạt động được cần phải có tên miền camera . Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thông tin về tên miền này.

 

1/ Tên miền camera là gì

Tên miền camera được hiểu giống như một địa chỉ website. Nó được xem như là địa chỉ hay đường dẫn giúp bạn có thể truy cập vào hệ thống camera quan sát của mình và tiến hành giám sát từ xa.

 

Một điểm khác biệt của tên miền camera với tên miền website đó chính là nó có khả năng cập nhật IP động của modem nơi nó lắp đặt ghi hình giúp việc theo dõi từ xa qua camera của bạn được ổn định.

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp tên miền phục vụ cho camera quan sát khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn thực sự đảm bảo được tính ổn định của hệ thống thì  nhà cung cấp Dyndns và No-ip được đánh giá cao nhất.

 

Hầu hết các dòng modem mạng trên thị trường bây giờ đều chủ yếu được cung cấp bởi hai hãng này. Và để sử dụng được thì bạn cần tiến hành đăng ký tên miền camera. hãng Dyndns và No-ip hiện nay đều cung cấp dịch vụ này. Dyndns hiện nay đã tính phí, No-ip có cả miễn phí và tính phí.

 

Nhưng nếu xét đến tính ổn định lâu dài thì bạn nên sử dụng tên miền có phí. Tuy nhiên mức phí này cũng không quá lớn, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ là có thể theo dõi camera từ xa rồi.

2/ Ưu điểm và nhược điểm của hai loại tên miền.

Tên miền miễn phí (no-ip.com)

 

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm loại này chính là sử dụng một cách miễn phí, không mất phí gia hạn và sử dụng hàng năm.  Tốc độ chạy của tên miền loại này vẫn đảm bảo như tên miền mất phí

 

 

Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm như: Thường phải kích hoạt lại sau 14 ngày việc. Việc này sẽ đem lại cho bạn sự bất tiện và phiền toái vì cứ sau 14 ngày tên miền phải được kích hoạt lại và nếu không tên miền sẽ tự xóa khỏi hệ thống.

 

Không có phần đăng nhập ở modem bởi các thiết bị miễn phí có trên thị trường hiện nay không được liên kết với các công ty sản xuất thiết bị nào.

 

Tên miền có phí (dyndns.org)

 

 

Đối với dòng tên miền có phí này thì ưu điểm của nó chính là hoạt động rất ổn định, đạt tốc độ upload tối đa của mạng nhà bạn khi xem camera giám sát. Đồng thời bạn không phải kích hoạt hàng tuần mà sau 1 năm mới phải kích hoạt trở lại.

 

Nhược điểm duy nhất và cũng là lớn nhất của loài này đó là bạn phải đóng phí hàng năm. Với khoảng 250k/ năm bạn sẽ được sử dụng thoải mái mà không cần lo nghĩ gì.

 

Hiện nay tên miền Dyndns đã tính phí trong khi tên miền No ip miễn phí và có cả tính phí. Bạn lưu ý rằng chỉ sử dụng những tên miền có tính phí thì việc xem camera từ xa mới ổn định và không bị chậm đường truyền so với tên miền không tính phí. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 90% khách hàng ưu tiên lựa chọn tên miền tính phí của hãng Dyndns.

 

LỜI KHUYÊN: Khi lắp hệ thông camera kết hợp DRV/NVR thì chung ta nên xài tên miền DYNDNS một năm 250k chẳng đáng là bao, đạt tốc độ upload tối đa của nhà mạng

 

Bình luận